nhac che nga re cuoc doi

nhac che nga re cuoc doi – nhac che nga re cuoc doi

Chiều cao 1m80 cùng dáng vẻ của một “hotboy”, tuyển thủ quốc gia Mạc Hồng Quân luôn nhận được sự quan tâm của dư luận và người hâm mộ. Xem đá bóng là giấc mơ của đời mình, nhưng chân sút sinh năm 1992 cũng thừa nhận không muốn từ bỏ việc học hành của mình.

Thân này ví xẻ làm đôi

Chưa khi nào hiệu ứng cầu thủ Việt kiều về chơi cho ĐTQG lại được hâm nóng và quan tâm như lúc này. Đặc biệt sự có mặt của chân sút Việt kiều Mạc Hồng Quân khiến người hâm mộ ngóng chờ nhất ở giai đoạn vừa qua.

Từng tuyển thủ U16 CH Czech, lại có dáng vẻ của một diễn viên màn bạc khiến cơn sốt gắn với Mạc Hồng Quân nhanh chóng tăng cao. Khoác chiếc áo số 9 trên người thay đàn anh Lê Công Vinh. Hồng Quân thừa nhận chịu áp lực không nhỏ. Mặc dù Hồng Quân đã có những bàn thắng trong trận giao hữu với Mipo (Hàn Quốc) hay HN.T&T, nhưng trong 2 trận đấu với UAE rồi Hong Kong, tiền đạo này đều không ghi bàn.

Hồng Quân đang đứng giữa sự lựa chọn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp cầu thủ hay chuyên tâm vào chuyện học hành. Ảnh: VSI

Trở về từ Hong Kong, chân sút này tâm sự với TT&VH: “Đội nhà thua 2 trận, tôi chẳng thể vui được. Hy vọng có bàn thắng chính thức đầu tiên ở sân Hong Kong cũng không thành hiện thực.

Tôi biết mình phải cố gắng nhưng có những lúc trong bóng đá không phải lúc nào cũng cố là được. Tôi đành chờ những trận đấu sau ở vòng loại Asian Cup 2015 để giải tỏa cơn khát bàn thắng của chính mình”.

Xem thêm:  vo le huynh duc la ai

Phải đến tháng 5 tới đây, ĐT Việt Nam mới tập trung trở lại chuẩn bị trận gặp ĐT Uzbekistan. Hồng Quân cũng tranh thủ về Chí Linh (Hải Dương) cùng gia đình của mình. Chân sút này bật mí là mẹ anh cũng đang ở nhà cùng mình trong những ngày vừa qua: “Tranh thủ mấy ngày nghỉ, tôi về quê cùng mẹ để thăm mọi người. Cũng ra chợ, đi thăm thú khắp nơi cùng mẹ tôi.

“Ngoài ra tôi cũng ra sân làm vài trận bóng với mấy người bạn ở đây. Dù chỉ đá sân futsal thôi nhưng tôi có những giây phút vui vẻ, bỏ lại mệt mỏi sau lưng. Sau đó, tôi trở lại CH Czech để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đến gần rồi.

Tôi cũng khá mệt vì trong giai đoạn này phải lo ôn thi, vừa lo giữ thể lực ra sân thi đấu. Dù mệt nhưng tôi hài lòng những gì mình đã nỗ lực trong mấy tuần qua”, chân sút sinh năm 1992 cho biết thêm.

Mơ xây nhiều công trình nổi tiếng

Bóng đá đã ăn vào máu chân sút Việt kiều này, nhưng đam mê với hội họa, kiến trúc cũng là sở thích khác của Hồng Quân. Tiền đạo này thổ lộ mình có giấc mơ xây dựng những tòa nhà cao ốc, những chiếc cầu nổi tiếng sau khi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, giấc mơ phục vụ ĐTQG rồi chinh chiến ở đấu trường Champions League là tham vọng khác của chân sút cao 1m80 này.

Cái khó là Hồng Quân không thể cùng một lúc lựa chọn làm được cả 2 việc. Nếu đi học Đại học chuyên về kiến trúc, Quân phải mất 5-6 năm mới ra được trường, và như thế sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp thi đấu của cầu thủ này. Nếu chăm chăm theo bóng đá mà bỏ việc học, Quân cũng phải đối diện với không ít thách thức sau khi treo giày.

Xem thêm:  doi hinh 3-5-2

Cho nên Quân sẽ bàn bạc kỹ lưỡng với cha mẹ khi trở lại CH Czech trong vài ngày tới, để quyết định cuối cùng là theo bóng đá hay rẽ ngang sang con đường học vấn. Tuy nhiên, đã có tin về việc Mạc Hồng Quân sẽ sang Nhật Bản thử việc ở đội bóng Mito Hollyhock đang chơi J-League 2 sau khi kết thúc kỳ thi ở CH Czech.

Thế nhưng, khi được hỏi thì Quân lại tỏ ra khá lấp lửng về tương lai của mình: “Tháng 5 này tôi sẽ hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT, rồi mới tính toán thêm một hướng đi mới cho mình. Việc sang châu Âu để chơi bóng, để thi đấu ở Champions League là nguyện vọng lớn nhất của tôi. Nhưng việc học cũng rất quan trọng cho con đường sau này của tôi. Tóm lại, tôi đang ở một ngã rẽ quyết định, nên không thể quyết định ngay vào lúc này được”.

Trong kế hoạch hướng đến SEA Games 2013, chân sút Mạc Hồng Quân được gạch tên bằng dấu đỏ vì độ quan trọng, nhưng chưa chắc Quân có thể thi đấu ở giải đấu khu vực vào cuối năm, nếu lựa chọn hướng đi làm kiến trúc sư như ấp ủ của chính mình./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$